Phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ blog

Content

Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Hướng dẫn tỉa chân mày ngang bằng nhíp

Lông mày ngang là kiểu lông mày đang nổi nhất và được ưa chuộng nhật tại Việt Nam thời gian gần đây. Không chỉ bởi nó tạo ra vẻ đẹp tự nhiên giống các ca sĩ, người mẫu xứ Hàn mà còn bởi lông mày ngang khá phù hợp với nhiều bạn nữ tại Việt Nam.
Tương tự như bài hướng dẫn cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên tại nhà mà mình từng đăng trước đây, hôm nay phuxam.com xin hướng dẫn bài viết chi tiết về cách tỉa lông mày ngang tại nhà bằng nhíp.

Các bước tỉa lông mày ngang kiểu Hàn Quốc:

Nhổ chân mày (lông mày):

Đây là công đoạn đầu tiên trong việc tỉa chân mày ngang mà bạn cần thực hiện. Bởi đơn giản, lông mày cũng như tóc của chúng ta sẽ mọc tự nhiên nên đôi khi lộn xộn mà không theo một dáng cố định. Vì thế, bạn cần sử dụng nhíp nhổ những cọng lông dư bên ngoài vùng chân mày chính hoặc những cọng lông mày cứng đầu.
Công việc tỉa chân mày ngang bằng nhíp có thể làm đau bạn một chút, vì thế bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và cố gắng chịu đau chút, làm một cách tỉ mỉ để chân mày của bạn mỏng và trông tự nhiên hơn.
Trong quá trình thao tác, bạn có thể dùng tay hoặc sử dụng loại lược nhỏ, chải chân mày của mình nếu bạn thích.

Tạo dáng chân mày ngang phù hợp:

Sau khi đã loại bỏ hết những sợi lông mày mọc không theo trật tự, bạn bắt đầu tới công đoạn thứ hai là tạo dáng chân mày ngang đẹp phù hợp với khuôn mặt của bạn;
Dùng máy cạo lông mày cá nhân (bạn có thể ghé các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm đẹp Hàn Quốc để hỏi mua nếu chưa có) cạo xung quanh lông mày của bạn để nó trông thực sự gọn gàng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tỉa lông mày hoặc cạo lông mày, thì bạn nên sử dụng một trong hai gợi ý sau để tạo ra mẫu chân mày phù hợp với mình:

1)Dùng bút chì kẻ mày của bạn, kẻ trước xem kiểu dáng bạn sắp tạo ra có thật sự phù hợp với khuôn mặt mình hay không? Tất nhiên, hãy thay đổi độ đậm nhạt của chân mày để có thể tìm ra kiểu đẹp nhất.
2) Nếu không dùng cách trên, bạn có thể sử dụng những khuôn chân mày ngang có bán tại các cửa hàng bán dụng cụ làm đẹp Hàn Quốc.

Gợi ý kiểu lông mày ngang phù hợp với khuôn mặt của bạn:

  • Khuôn mặt dài – lông mày thẳng
  • Khuôn mặt rộng – lông mày hơi cong
  • Khuôn mặt trái xoan – vòm thẳng nhưng cong nhẹ và mềm mại
  • Khuôn mặt tròn – lông mày cong (để cân bằng)
  • Khuôn mặt vuông – cong và mỏng
  • Sau đó dùng tay vuốt dọc chân mày.

Bước 3: Tô chân mày

Sử dụng một loại phấn kẻ chân mày sáng hơn màu tóc của bạn 1 đến 2 tông.
Tô đầy chân mày nhẹ nhàng bằng cọ phủ. Loại cọ này thường có kèm theo phấn kẻ chân mày nhưng bạn cũng có thể lựa chọn một loại nhỏ hơn.
Bắt đầu bằng việc tô một nét từ phần dưới đầu chân mày. Điều này sẽ làm việc tô dễ dàng hơn vì nó sẽ có tác dụng như một bản phác thảo. Sau đó tô đều về phía cuối, rồi quay lại đầu chân mày và tô vào phần giữa sao cho đều đẹp như ý muốn. Sử dụng nét ngắn và hướng theo chiều lông chân mày.

Sử dụng một cây mascara sạch để lan đều bột phấn và chải các sợi lông gọn gàn đúng vị trí.
Bước 4: Kẻ chân mày ngang phù hợp

Sử dụng một cây chì kẻ lông mày sáng hơn màu tóc của bạn 1 đến 2 tông để kẻ gờ chân mày. Luôn kẻ theo hướng từ mũi đến tai để phun chân mày giá bao nhiêu mượt mà hơn.
Tập trung kẻ các cạnh đáy; đường mép ngoài (nên được kẻ mỏng hơn); đầu cạnh trên; vòm cung và đầu chân mày.
Hãy kiểm tra chắc chắn là bạn không quên kẻ bất cứ điểm nào được đề cập ở trên nhé!
Và cuối cùng bạn đã có được một cặp chân mày tự nhiên, mềm nhẹ, nữ tính!
Một lưu ý nhỏ là không thực hiện tất cả các bước trên mỗi ngày, bước 1 và 2 nên được làm mỗi 1 – 2 tuần. Và tùy theo kiểu trang điểm, trang phục, kiểu tóc mà bạn có thể biến tấu chân mày của mình một chút để phù hợp hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét